Thứ Hai, 15 tháng 10, 2018

Ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn và mẫu hình xăm bỉ ngạn đẹp

Ý nghĩa hình xăm hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn có 3 màu đặc trưng là đỏ, vàng, trắng. Có nguồn gốc từ Trung hoa và sớm được những người yêu hoa mang đi khắp nới, với sắc đỏ đặc trưng, quyến rũ. Hoa bỉ ngạn có nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy theo mỗi quốc gia và vùng miền, tuy nhiên chung quy lại loài hoa này tượng trưng cho sự ly biệt, tiếc nuối, đau thương. Cũng vì điểm đặc biệt của loài hoa này là khi hoa nở thì lá rụng hết, có lá thì không có hoa, còn có hoa thì lại không có lá.

Nguồn gốc hoa bỉ ngạn

Tương truyền ngày xưa có loài hoa tên rất lạ là Bỉ ngạn, thiên đình thấy loài hoa màu sắc rực rỡ, nở vào đúng mùa thu chí nên lệnh cho hai yêu tinh là Mạn Châu và Hoa San canh giữ. Họ đã cùng nhau canh giữ loài hoa này cả ngàn năm nhưng chưa một lần gặp mặt, trớ trêu thay, giữa hai người họ lại xuất hiện mối nhân duyên vô hình, hai người đã nhớ nhung nhau mãnh liệt và quyết tâm gặp nhau một lần, mặc cho lệnh trời cấm đoán.

Hình xăm hoa bỉ ngạn mang ý nghĩa buồn

Rồi một mùa hoa bỉ ngạn nở, cuối cùng họ cũng gặp được nhau, sắc hoa đỏ rực được bao bọc bởi một màu xanh yêu kiều, đầy yêu thương. Cũng vì thế mà thiên đình biết chuyện, phạt hai người họ phải chịu kiếp luân hồi, đày xuống trần gian chịu khổ cực và suốt đời không được gặp nhau. Mỗi khi Mạn Châu và Hoa San đến vòng luân hồi mới, đi qua con đường tới hoàng tuyền, nghe được mùi hoa bỉ ngạn lại nhớ đến nhau, quyết không rời xa nhưng cuối cùng cũng phải gửi lại ký ức và bị cuốn vào vòng luân hồi.

Truyền thuyết hoa bỉ ngạn

Vì thế nên hình xăm hoa bỉ ngạn thường được các bạn trẻ lựa chọn để gợi nhớ về một tình yêu bị chia xa dù vẫn còn rất yêu, hay những tình cảm không có kết quả.

Một số hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp

Sau khi tìm hiểu về ý nghĩa hình xăm của hoa bỉ ngạn, Tooart sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp để các bạn có thêm lựa chọn cho mẫu hình xăm sắp tới nhé: 

Hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp ở vai
Hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp ở vai

Hình xăm hoa bỉ ngạn cách điệu
Hình xăm hoa bỉ ngạn tinh tế


Hình xăm hoa bỉ ngạn ở lưng

 Hình xăm hoa bỉ ngạn ở vai

Hình xăm hoa bỉ ngạn ở tay

Hình xăm hoa bỉ ngạn mini ở chân đẹp
Hy vọng với những chia sẻ trên của Tooart.Tattoo, các bạn đã hiểu rõ hơn về loài hoa bỉ ngạn và có thêm kinh nghiệm để chọn cho mình mẫu hình xăm bỉ ngạn phù hợp.
Xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét