Thứ Hai, 17 tháng 12, 2018

Giải pháp nào khi trẻ ăn mãi nhưng không tăng cân?

các trẻ mang hiện trạng chậm nâng cao cân sẽ dẫn tới trạng thái suy dinh dưỡng và hậu quả của việc này rất nguy hiểm. Suy dinh dưỡng sẽ gây tác động tới sự phát triển toàn diện của trẻ. Thiếu hụt dinh dưỡng lâu dài sẽ khiến trẻ thấp bé hơn so với những đứa trẻ đồng trang lứa và còn khiến hệ miễn nhiễm suy giảm khiến trẻ dễ mắc bệnh hơn.

Để đề phòng trạng thái này thì cha mẹ nên dành cho trẻ sự săn sóc đặc biệt:

một. Tăng cường phổ quát chất dinh dưỡng hơn trong mỗi bữa ăn của bé: thay đổi menu thường xuyên, kết hợp đông đảo 4 hàng ngũ chất: đạm, bột tuyến đường, chất béo, rau củ và trái cây để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho bé.2. Bổ sung thêm bữa phụ: cho bé tiêu dùng thêm sinh tố, bánh flan, những chế phẩm trong khoảng sữa như sữa chua, phomai… Bổ sung thêm lượng sữa mỗi ngày cho bé, nên Tìm hiểu xem bé chậm tăng cân nên uống sữa gì, tậu ra chiếc nào phù thống nhất trẻ.

3. Tạo môi trường ăn uống vui vẻ, thả sức cho bé kích thích bé ăn nhiều hơn mỗi ngày. Hạn chế ép bé ăn nếu như bé đích thực ko thích vì lâu dần sẽ làm cho bé biếng ăn, sợ ăn. Ví như bé không muốn ăn tiếp hãy cho bé nghỉ và chờ đến bữa ăn phụ tiếp diễn cho bé ăn thêm thức ăn nhẹ hay mẫu sữa tăng cân cho bé cũng sẽ góp phần bổ sung đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của bé.

4. Thường xuyên đưa trẻ đi khám định kỳ để phát hiện sớm các tín hiệu suy dinh dưỡng ở trẻ và nhận được trả lời từ các bác bỏ sỹ, tuy nhiên cha mẹ cũng với thể tham khảo quan niệm của bác bỏ sỹ xem dòng sua cho tre suy dinh duong cái nào tốt nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét