Thứ Sáu, 15 tháng 2, 2019

Những bài tập rèn luyện thể chất hiệu quả nhất

Vài năm trở lại đây, phòng gym trở thành lựa chọn của nhiều người để cải thiện sức khoẻ và vóc dáng. Không ai có thể phủ nhận lợi ích của những bài tập này; song chúng luôn đi đôi với nguy cơ chấn thương và hệ quả lâu dài lên cơ-xương-khớp, nếu chương trình luyện tập không hợp lý. Gợi ý cho bạn một vài bài tập giúp rèn luyện thể chất mà không tác động lực quá mạnh lên cơ thể, góp phần làm giảm nguy cơ chấn thương. Đây cũng là những bài trị phục hồi chức năng cho người mới trải qua chấn thương hay mắc các bệnh mãn tính về xương khớp. Bên cạnh đó, với tác dụng tăng sức bền, tăng độ dẻo dai, linh hoạt, những động tác này còn là một khởi đầu phù hợp cho những ai mới bắt đầu tập; cũng như là lựa chọn lý tưởng để bổ sung vào các chương trình rèn luyện sẵn có.

Đạp xe

Đạp xe
(Đạp xe là một hình thức tập luyện đơn giản, giúp đốt mỡ thừa và tăng cường sự dẻo dai. )

Thời gian tập lý tưởng là ít nhất 2 tiếng rưỡi mỗi tuần. 

Mách bạn: Để giảm sức ép lên khớp gối, chỉ đặt nửa trước lòng bàn chân lên bàn đạp. Lúc này phản lực sẽ được phân phối lên cả khớp mắt cá, giúp giảm nguy cơ chấn thương đầu gối. Ở tư thế này bắp chân cũng hỗ trợ cơ đùi tốt hơn, nên bạn sẽ lâu mỏi hơn.

Leo cầu thang

Leo cầu thang
(Leo thang bộ giúp việc đốt cháy năng lượng hiệu quả, rèn luyện thể chất để duy trì sức khỏe)

Khoan nhấn nút mở thang máy! Leo cầu thang là một phương thức cực kỳ hiệu quả để đốt năng lượng và rèn luyện sức bền, tăng mật độ xương. Dù ở công ty hay ở nhà, hãy tranh thủ dành ra ít nhất 10 phút mỗi ngày trong quỹ thời gian bận rộn của bạn để leo bộ. 

Mách bạn: Để giảm tải cho khớp gối, khi bước, thay vì dồn hết lực vào mũi chân, hãy san cho cả lòng bàn chân và gót chân. Ngoài ra, hãy dành 5 phút làm nóng cơ và khớp chân để bài tập hiệu quả hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét